Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Hội phụ huynh học sinh

22/11/2021
12:48:00
510

 

BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH VỚI PHONG TRÀO

THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT NĂM HỌC 2020-2021

 

Trong năm học qua, Ban đại diện cha mẹ học sinh (BĐD CMHS) cùng với sự đồng hành, nhiệt tình, trách nhiệm của toàn thể cha mẹ học sinh trong nhà trường đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho con em.

Trước hết, Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn coi trọng việc phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần, các hoạt động tập thể của trường, của đoàn thanh niên như thường xuyên nhắc nhở, vận động con em tuân thủ pháp luật, cam kết thực hiện an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn hội, học tập Điều lệ trường trung học phổ thông, học tập nội quy, quy định đối với học sinh từ đầu năm học. Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã tham gia với trách nhiệm cao cùng nhà trường trong việc xử kịp thời, nghiêm minh những học sinh vi phạm về cách đạo đức, vi phạm nội quy, quy định của nhà trường.

BĐD CMHS đã tham gia cùng với các tổ chức Đoàn thanh niên, Công đoàn, các tổ chức khác của nhà trường để thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp để giáo dục tinh thần yêu nước, uống nước nhớ nguồn tạo cho các em tinh thần thoải mái trong học tập, rèn luyện; xây dựng được môi trường học tập thân thiện; yêu lớp yêu trường, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện tại trường.

BĐD CMHS các lớp cũng luôn nắm bắt thông tin từ Ban giám hiệu, Ban chấp hành đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, theo dõi chặt chẽ tình hình học tập rèn luyện của con em để thông tin kịp thời cho nhà trường cùng phối hợp giáo dục.

Thứ hai, để nâng cao chất lượng dạy học văn hóa, Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp, hỗ trợ kịp thời các hoạt động chuyên môn của Nhà trường. Các chi hội CMHS lớp đã đều tay trong công tác, phối kết hợp tốt giữa gia đình, ban đại diện CMHS nhà trường để giáo dục học sinh, mang lại những chuyển biến hiệu quả tốt, được toàn thể phụ huynh học sinh đánh giá cao.

C:\Users\asus\Downloads\IMG-2539.JPG

 

BĐD CMHS trao thưởng cho học sinh giỏi cuối năm học

 

BĐD CMHS cũng đã chú ý quan tâm đến công tác hỗ trợ dạy học, dành nhiều thời gian tham gia phối hợp để quản học sinh học tậptrường cũng nhưnhà, góp phần trong việc dạy tốt của thầy giáo, nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Việc khen thưởng giáo viên - học sinh đạt kết quả trong các cuộc thi được BĐD CMHS quan tâm thực hiện kịp thời, tính chất động viên cao. Hàng năm BĐD CMHS dành gần 50% nguồn quỹ để khen thưởng động viên, hỗ trợ kịp thời cho học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa, thể thao, văn nghệ, học sinh xếp loại giỏi khá cuối kỳ, cuối năm; thường xuyên quan tâm chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt đối với học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. Động viên con em tham gia ôn thi tốt nghiệp THPT học buổi hai nền nếp.

Thứ ba, BĐD CMHS luôn đồng hành với Nhà trường trong các hoạt động giáo dục hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoài giờ lên lớp của Nhà trường nói chung từng lớp nói riêng. Động viên tất cả học sinh cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT, ATGT. BĐD CMHS phối hợp với Nhà trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11, 22/12, 8/3..., góp nhiều ý kiến sáng tạo về hình thức, hiệu quả giáo dục cao, tạo được bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường. Đặc biệt BĐD CMHS đã phối hợp với Đoàn trường mời Chuyên gia cao cấp từ Sài Gòn về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đềHãy sống ý nghĩa. Học sinh hứng thú tham gia các hoạt động tương tác với chuyên gia chương trình đã gây được ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

C:\Users\asus\Downloads\IMG-2540.JPG

D CMHS mời chuyên gia về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh toàn trường

 

Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nhiều phức tạp, BĐD CMHS đã tích cực đồng hành cùng nhà trường trong việc quản , nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, hỗ trợ kinh phí mua sắm các thiết bị phòng dịch như dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang...

Tóm lại, nhờ chú trọng đổi mới trong hình thức nội dung hoạt động, BĐD CMHS đã thực sự cầu nối gắn kết gia đình - nhà trường hội, góp phần không nhỏ vào những thành tích trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt của Nhà trường ngày một hiệu quả./.

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo

Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình

Liên kết website
Footer

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Địa chỉ: Số 01 - Trần Hưng Đạo - P. Đồng Hải - TP. Đồng Hới - T. Quảng Bình

Website: http://thptdaoduytu.quangbinh.edu.vn - Email: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn - ĐT: 0232.3822751