Trường THPT Đào Duy Từ tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh THPT toàn tỉnh lần thứ IV năm 2022

06/12/2022

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh là hoạt động chuyên môn quan trọng, nhằm đánh giá khách quan, toàn diện công tác tổ chức dạy học bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh; phát hiện những học sinh, nhà trường có thành tích cao để tuyên dương, bồi dưỡng tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp Quốc gia; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn này ở các trường phổ thông, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nắm được các yêu cầu cơ bản về kiến thức, kỹ năng QPAN, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống.

Đến với Hội thao lần này, trường THPT Đào Duy Từ có 06 bạn học sinh đến từ ba khối lớp tham gia. Trải qua thời gian học tập và rèn luyện, các bạn học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích xuất sắc.

1. Giải tập thể:

- Giải Ba: Nội dung băng bó, cứu thương.

2. Giải cá nhân:

- Giải nhất: Trần Viết Hưng (10A2); Nội dung Đội ngũ từng người không có súng

- Giải Nhì: Nguyễn Hữu Tài (12A2); ữu TàiHNội dung Bắn súng tiểu liên AK

- Giải Ba: Nguyễn Minh Phú (11D7); Nội dung Tháo lắp súng tiểu liên AK

3. Giải toàn đoàn: Khuyến khích

Chúc mừng thành tích của đội thi trường THPT Đào Duy Từ!

Hiện nay công tác GDQPAN đóng vai trò rất quan trọng, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân và nền an ninh nhân dân vững mạnh; làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ"

Những năm qua, nhà trường luôn xác định Giáo dục quốc phòng và an ninh không chỉ là một môn học trong nhà trường trung học phổ thông mà còn là nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Mong rằng không chỉ các bạn học sinh trong đội thi mà tất cả học sinh D2T sẽ tiếp tục rèn luyện không ngừng để cùng với nhà trường và địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng toàn dân./.

Hoàng Thu Hà